[giaban]55.000.000[/giaban]


[tomtat]

Đỉnh và đôi lọ rồng phượng cày nổi:
Kích thước:
Đỉnh và đôi lọ rồng phượng cày nổi 1.2M[/tomtat]


[chitiet]Từ xưa, đối với mỗi gia đình Việt ban thờ gia tiên là vật không thể thiếu. Bất kể là giàu nghèo, mỗi gia đình luôn có một ban thờ với bát hương, lọ hoa, mâm ngũ quả, đôi nến. Kinh tế phát triển đời sống của người dân được tăng cao, người dân bắt đầu quan tâm nhiều tới hình thức ban thờ. Đa số các gia đình lựa chọn cho mình bộ thờ cúng bằng đồng vừa có thẩm mỹ và mang ý nghĩa trong phong thủy, đồng thờ giữ mãi được nét bền đẹp qua thời gian. Trên ban thờ gia tiên, Đỉnh đồng là vật vô cùng quan trọng và linh thiêng nhất.


Đỉnh đồng với 3 chân tạo sự vững chắc cho đỉnh cũng như trong gia đình được bình yên, an vui. Hai tai mây rồng cân đối ôm lấy thân đỉnh tạo sự hài hòa cân đối.
Trên bụng đỉnh đồng có trạm khắc tỉ mỉ dòng chữ: “Phúc – Lộc – Thọ - Khang – Linh” cùng với hình ảnh rồng trầu mặt nguyệt với mong muốn mang lại phúc đức, tài lộc đến với gia chủ. 


Đỉnh Và Đôi Lọ Rồng Phượng Cày Nổi 1.2M
Đỉnh Và Đôi Lọ Rồng Phượng Cày Nổi 1.2M
Đỉnh bằng đồng mang khí dương – là tượng trưng cho trời, nên thích hợp trong thờ cũng Phật, Thánh, được sử dụng trên bàn thờ gia tiên, từ đường, đình, chùa,...(Đỉnh đồng cúng thánh, phật thường có hình tròn)
Trong văn hóa thờ cúng tổ tiên Đỉnh đồng được cho là lựa chọn cao cấp hơn cả bởi độ sang trọng, bền đẹp và thích hợp của nó.Đỉnh Và Đôi Lọ Rồng Phượng Cày Nổi 1.2M
Đỉnh Và Đôi Lọ Rồng Phượng Cày Nổi 1.2M
Đỉnh đồng là nơi đốt trầm hương và các thảo dược quý khác trong lư hương giúp hương trầm thơm lan tỏa trên bàn thờ và trong phòng thờ. Theo tâm linh mùi hương trầm thể hiện lòng thành kính của người còn sống với người đã khuất, và khiến cho không gian thờ cùng trở nên thanh tịnh, tinh khiết hơn. Theo dân gian xưa, hương thơm của trầm là sự thể hiện lòng thành của con cháu, một mùi hương của sự thanh khiết và cao quý. Người xưa quan niệm rằng bộ đỉnh đồng tạo thế kiềng vững chắc nhằm chấn hưng cho không gian thờ cúng. Khi trầm hương được đốt trong đỉnh đồng sẽ tạo ra một hương thơm ấm cúng cho gian phòng. Hương thơm ấy có thể thanh lọc khí, giúp hóa giải hung khí và tăng thêm cát khí đối với gia chủ. Cũng chính vì vậy, người Việt ta rất thích đốt trầm hương ở đỉnh đồng trên ban thờ gia tiên.

Đỉnh Và Đôi Lọ Rồng Phượng Cày Nổi 1.2M
Đỉnh Và Đôi Lọ Rồng Phượng Cày Nổi 1.2M
Rồng được xem là biểu tượng may mắn mạnh nhất trong phong thủy, một trong tứ thánh thú và cũng là là biểu tượng chính trong phong thủy. Rồng còn tượng trưng cho sự bắt đầu tươi mới.

Đỉnh Và Đôi Lọ Rồng Phượng Cày Nổi 1.2M
Đỉnh Và Đôi Lọ Rồng Phượng Cày Nổi 1.2M
Phượng hay còn gọi là Phụng Hoàng cũng một trong tứ linh trong phong thủy, là vua của các loại có cánh, tượng trưng cho sự hồi phục và vươn lên đến đỉnh cao của thành công và thịnh vượng.

Đỉnh Và Đôi Lọ Rồng Phượng Cày Nổi 1.2M
Đỉnh Và Đôi Lọ Rồng Phượng Cày Nổi 1.2M
Vì thế mà rồng và phượng hoàng là biểu tượng của sự âm dương kết hợp rất mạnh trong phong thủy. Rồng tượng trưng cho sức mạnh của nam, phượng tượng trưng cho sự kiều điễm và vẻ đẹp nữ tính khi đăt bên cạnh rồng.
Rồng phượng kết hợp lại tượng trưng cho vua và hoàng hậu, cho sự giàu có phú quý nên sự hiện hữu của rồng và phượng luôn là biểu tượng cho sự hạnh phúc, thành công.


Xem thêm: Đỉnh Trơn Cao 1.2M
 
Qúy khách mua hàng xin vui lòng liên hệ:
*** Thông tin liên lạc:
☎Hỗ trợ đặt hàng0973 366 255

Website: http://www.ducdodong.com
Showroom: TT8.17 Shophouse Khu Đô Thị Sinh Thái Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 
[/chitiet]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm